Phương pháp sản xuất và tính chất cơ bản của nam châm Ferrite

Để biết được phương pháp sản xuất ra Nam châm Ferrite thì được được kết dính từ các thành phần gồm Bari hoặc Strontium Ferrite. Ngoài sức từ tốt, loại nam châm này còn có lợi thế phổ biến với chi phí thấp.

Nam châm Ferrite rất cứng, giòn và đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật gia công. Do chi phí thấp, nam châm Ferrite có phạm vi ứng dụng rộng. Chúng có mặt trong các thiết bị từ động cơ, loa phóng thanh đến đồ chơi và hàng thủ công, và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay trong các loại nam châm vĩnh cửu.

Phương pháp sản xuất

– Nhấn khô và thiêu kết:

Nhấn khô và thiêu kết liên quan đến việc ép bột ferrite và sau đó nung kết này dùng để ép nam châm. Tất cả nam châm Ferrite đa số được sản xuất theo cách này. Nam châm Ferrite có thể bị ướt hoặc khô khi ép. Quá trình thiêu kết liên quan đến việc vật liệu phải ở nhiệt độ cao để bột ép với nhau từ đó tạo ra một loại vật liệu rắn. Nam châm sản xuất thông qua quá trình này thường cần phải được tính toán nhiệt độ kĩ lưỡng.

Việc chống ăn mòn của Ferrite được coi là tuyệt vời nên không cần có bất kỳ phương pháp gì bảo quản quá nhiều đối với bề mặt. Tuy nhiên, nam châm Ferrite có thể cần có một lớp màng mỏng bột nam châm tốt trên bề mặt nhằm giúp vật liệu sạch, ứng dụng không bị ô nhiễm. Một số hình thức sơn bề mặt này có thể được yêu cầu ở nhiều nhà máy sản xuất.

 tinh-chat-co-ban-cua-nam-cham-ferrite

tinh-chat-co-ban-cua-nam-cham-ferrite

Ferrite giòn, dễ bị sứt mẻ và nứt. Kỹ thuật gia công đặc biệt phải được sử dụng đối với máy vật liệu này. Công ty chúng tôi được trang bị đầy đủ máy với các tài liệu kế hoạch chi tiết về thông số kỹ thuật sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về sản phẩm và cách vận hành an toàn cho máy.

 – Hiệu ứng nhiệt độ

Lên đến khoảng 840F, những thay đổi trong từ hóa phần lớn là đảo ngược. Đối với tất cả nam châm Ferrite, sự xuống cấp của tính chất từ ​​cơ bản là tuyến tính với nhiệt độ. Tại 350F, khoảng 75% nhiệt độ phòng từ hóa được giữ lại, và ở 550 F, khoảng 50% được giữ lại.

 – Ứng dụng chung

Nam châm này được sử dụng rộng rãi trong động cơ, khớp nối từ, cho cảm biến, loa phóng thanh, hệ thống nắm giữ nam châm, hàng thủ công, trị liệu từ tính và đồ chơi.