Tàu điện Nhật phá vỡ kỷ lục thế giới nhờ đệm từ trường

Mới đây, một loại tàu đệm từ trường tại Nhật Bản phá ky lục thế giới đã đạt tốc độ lên đến 603 Km/h phá kỷ lục thế giới vào tháng 4-2015.  Các loại tàu đệm từ trường cao tốc thường có tốc độ cao hơn gấp nhiều lần so với những loại tàu thông thường.

Trước đó, kỷ lục thế giới cũng là do chính con tàu này xác lập với tốc độ 590 km/h. Lực từ trường có khả năng tích điện được gắn kéo toa tàu để nâng, di chuyển các toa. Hãng Central Japan Railway (JR Central) sở hữu các loại tàu trên có kế hoạch giới thiệu dịch vụ tàu cao tốc mới để kết nối giữa Tokyo và thành phố trung tâm Nagoya vào năm 2027.

tau-dien-Nhat-pha-vo-ky-luc-the-gioi

Nhờ có từ trường nam châm cực mạnh bên dưới, kéo đoàn tàu di chuyển với tốc độ “chóng mặt”. Với vận tốc cực kỳ nhanh như vậy nhưng tau di chuyển vẫn rất ổn định và an toàn. Điều này giúp việc di chuyển giữ hai thành phố Tokyo với Osaka và giảm thời gian di chuyển xuống chỉ còn 1 tiếng.

Người Nhật đang chuyển từ công nghệ chế tạo tàu điện chạy trên đường ray thép sang đường ray tàu ứng dụng lực từ của nam châm để gia tăng vận tốc cũng như có thể xuất sang thị trường châu Âu.

0907601616