Các loại nam châm thường được sử dụng điều trị bệnh

Liệu pháp từ tính đã có được rất nhiều sự quan tâm từ báo chí trong vài năm qua. Bài viết này xem xét các nam châm đem lại hiệu quả gì trong việc chữa bệnh. Đầu tiên chúng ta sẽ thảo luận về các loại khác nhau của các nam châm trong điều trị.

Không phải tất cả nam châm được tạo ra đều giống nhau. Nam châm có nhiều hình dạng và hình thức. Nam châm được sử dụng cho hàng trăm các ứng dụng từ các mục đích công nghiệp lớn như ngành công nghiệp ô tô; thậm chí bạn sẽ tìm thấy chúng trong truyền hình của bạn. Với rất nhiều loại khác nhau nên con người đôi khi dễ nhầm lẫn một nam châm công nghiệp cho một nam châm chữa bệnh.

Nam châm Ferrite

Những lợi ích tích cực của nam châm ferrite là:

– Chúng giữ lại từ tính của chúng trong một thời gian rất dài.

– Chúng có một sự ổn định cao và không dễ mất từ trường ngay cả trong nhiệt độ cao.

– Chúng có chi phí tương đối thấp để sản xuất.

– Chúng có thể được sản xuất linh hoạt, bằng cách trộn các ferrite với các hợp chất cao su dẻo.

Hạn chế chính của nam châm ferrite là họ là khá mong manh và có xu hướng dễ vỡ vì vậy chúng phải được xử lý cẩn thận.

Nam châm Ferrite được sử dụng cho mục đích chữa bệnh. Chúng thường được tìm thấy trong từ tính trị liệu, dây đai, bộ đồ giường từ và lót giày (bằng cách sử dụng nam châm ferrite linh hoạt).. Bạn cũng nên thận trọng với các sản phẩm có thể dễ bị hư hỏng vì một khi các nam châm bị phá vỡ các thiết bị từ tính cần được loại bỏ. Bên cạnh đó, cần đảm bảo lượng từ trường đủ trong quá trình nam châm hoạt động.

Vai-tro-cua-tung-loai=nam-cham-trong-dieu-tri-benh
Vai-trò-của-từng-loại=nam-châm-trong-điều-trị-bệnh

Nam châm Neodymium

Nam châm Neodymium là một thành viên của gia đình nam châm đất hiếm và các nam châm vĩnh cửu mạnh nhất trên thế giới.   Chúng sẽ không bị mất từ ​​hóa khi đặt xung quanh nam châm khác.

Nếu bạn chưa bao giờ xử lý nam châm neodymium trước, bạn sẽ ngạc nhiên trước sức mạnh của chúng. Nam châm Neodymium mạnh hơn 10 lần so với nam châm Ferrite. Nếu bạn đang sử dụng nam châm Ferrite trong quá trình sản xuất, bạn có thể sử dụng một nam châm neodymium nhỏ hơn nhiều và có lực lớn hơn.

Nam châm Neodymium cũng có một số hạn chế là dễ bị ăn mòn. Trong các ứng dụng ẩm ướt,rất cần có một lớp phủ bảo vệ.

Những lợi ích tích cực của nam châm neodymium là:

– Chúng là những nam châm mạnh nhất mạnh hơn khoảng 10 lần so với nam châm ferrite.

– Chúng rất nhẹ.

– Chúng không bị mất từ dễ dàng và có thể với nhiệt độ lên đến 80 C.

– Chúng có thể được sản xuất theo một kích thước rất nhỏ eg2mm x 2mm mà vẫn có một sức mạnh từ trường lớn.

Hạn chế chính của nam châm neodymium là khả năng chống chịu ăn mòn kém. Để ngăn chặn sự ăn mòn từ nước, chúng cần phải được phủ mạ hoặc một loại nhựa epoxy.

Nam châm Neodymium được sử dụng cho tất cả các ứng dụng liệu pháp chữa bệnh từ. Loại nam châm này là những lựa chọn đầu tiên do sức mạnh và kích thước nhỏ của chúng. Hầu hết chúng được dùng điều trị từ đồ trang sức, dây đai, bộ giường ngủ.