Xu hướng mới của thị trường nam châm

Xu hướng mới của thị trường nam châm đang có ảnh hưởng không nhỏ tới nhiều ngành công nghiệp hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thực trạng và xu hướng mới của thị trường nam châm trong nước và thế giới để có thể có những quyết định cũng như bước tiến mới trong công nghệ nhé.
nam cham

Thị trường nam châm trong nước và thế giới

Rất nhiều chuyên gia cho rằng với sự phát triển của công nghệ hiện đại sẽ dẫn tới nhu cầu về các loại nam châm vĩnh cửu tăng cao trong những năm sắp tới nhất là các loại nam châm có chất lượng tốt với giá thành phải chăng như nam châm ferrite , nam châm dẻo… không chỉ thị trường trong nước mà còn cả ở nước ngoài.
Lý do khiến lượng cầu nam châm tăng cao đó chính bởi ứng dụng của chúng sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng, công nghiệp chế tạo và cả trong nhiều lĩnh vực khác như : chế tạo ô tô, môi trường và năng lượng, ngành hàng không, quốc phòng, công nghệ y tế…hầu hết các ngành này đều cần tới các nam châm khác nhau mỗi loại có một công dụng như một thành phần không thể thiếu.

Dự báo xu hướng thị trường nam châm

Các yếu tố thúc đẩy tăng trưởng trong thị trường nam châm vĩnh cửu bao gồm nhu cầu cao từ các ứng dụng hiện tại, phát triển và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng và ngày càng có nhiều phát minh mới của các nhà khoa học có một phần nhỏ là nam châm giúp cải tiến công suất hoạt động của máy móc hay năng suất làm việc của con người. Các yếu tố cản trở sự phát triển của thị trường này là chi phí biến động của nguyên liệu, thiếu kiểm soát chất lượng giữa các nhà sản xuất. Ngành sử dụng nhiều nam châm ferrite, nam châm dẻo nhất chính là công nghệ ô tô, điện tử tiêu dùng và y tế – đây đều là những ngành công nghiệp mũi nhọn có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng. Dự kiến thị trường nam châm sẽ còn tiếp tục tăng và đạt doanh thu tốt nhất trong 5 năm tới.
Nam châm dẻo được sử dụng chủ yếu trong ngành điện tử tiêu dùng, nhờ đặc tính dẻo, mỏng và tiện lợi của mình chúng được các nhà sản xuất điện tử tin dùng làm logo dán lên các thiết bị mà không lo chúng dễ dàng bị lột ra hoặc bay màu làm mất thẩm mỹ như đề can giấy thông thường. Nhiều dự án quảng cáo cũng áp dụng nam châm dẻo để tạo nên hiệu ứng quảng cáo tuyệt vời cho mình.
Loại nam châm vĩnh cửu có giá rẻ nhất đó chính là nam châm ferrite. Nhờ giá thành rẻ mà loại nam châm này lại có ứng dụng rất rộng rãi trong công nghiệp tuy nhiên bởi chịu nhiệt kém nên để sử dụng nam châm ferrite trong chế tạo nhất thiết cần có một bộ giảm nhiệt được thiết kế đi kèm để giảm bớt nhiệt độ trong trường hợp các thiết bị sử dụng trong điều kiện nhiệt độ không ổn định và cũng là để giữ cho máy móc sử dụng lâu bền.
Dự báo trong những năm tiếp theo nhờ vào ứng dụng rộng rãi của mình, các loại nam châm vĩnh cửu nhất là nam châm ferrite và nam châm dẻo… sẽ có những bước tăng trưởng đáng kể mở ra nhiều thách thức mới cho các nhà sản xuất nam châm tạo ra những loại nam châm tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của của các ngành công nghiệp.