Điều cần biết về ứng dụng nam châm vào đời sống thường ngày

Gắn các loại dao trong bếp

Nhà bạn có trẻ nhỏ, các loại dao để lung tung dưới thấp rất dễ khiến các bé tò mò gây ra tai nạn cho mình. Không sao cả, bạn chỉ việc sắm một thanh nam châm lực hút lớn như nam châm đất hiếm, gắn nó vào khoảng tường vừa tầm với của bạn và treo dao lên, như vậy vừa tiện cho việc lấy dao mỗi khi cần, lại có thể cách ly đồ vật nguy hiểm này ra khỏi con bạn.
nam cham

Bảng dán giấy ghi nhớ

Bạn đã tốn rất nhiều tiền mua nam châm cho việc đính giấy ghi nhớ lên tường hoặc lên đầu tủ lạnh? Đừng lo, mẹo vặt sau sẽ giúp bạn cải thiện việc đó. Bạn biết nam châm dẻo chứ? Đây là loại nam châm dẻo mỏng như giấy dùng trong công nghiệp in ấn, bạn có thể dán loại nam châm này lên tường rồi sơn đè lên một lớp sơn trùng với màu sơn tường, sau đó, khi cần dán giấy, tranh, ảnh, chỉ cần một chiếc cúc sắt, hay các đồ vật kim loại xinh xắn khác là bạn đã có thể thay thế hoàn toàn các thỏi nam châm cục mịch, thô kệch.

Sắp xếp các loại gia vị

Gian bếp của bạn trở nên lộn xộn vì có quá nhiều các lọ gia vị nhỏ? Chúng lại hay lăn lóc lung tung? Quên chuyện đó đi, nam châm sẽ giúp bạn xử lí việc này. Tất cả những gì bạn cần là một thanh sắt gắn chặt vào tường hoặc cánh cửa tủ, những cục nam châm nhỏ để ở trong hoặc gắn ở đáy các lọ gia vị. Và rồi mọi thứ thật dễ dàng, nam châm sẽ giữ yên vị mọi chai lọ ở vị trí bạn muốn, bếp của bạn lại tiết kiện được kha khá diện tích, có thể đặt một bình hoa để không gian tươi mới hơn.

Tìm kim loại nhỏ ở sàn nhà và trong tường

Dùng nam châm tìm vật dụng kim loại ở sàn nhà và các kim loại được lắp, đóng sâu trong tường. Ở những nơ khó lấy, chỉ cần đưa một que dài có gắn thanh nam châm ở đầu, nam châm sẽ hút lấy vật kim loại và mọi việc sẽ trở nên dễ dàng.

Cất giữ các loại trang sức

Các loại vòng, nhẫn, dây chuyền thường lẫn vào lung tung với nhau, mỗi khi ra ngoài bạn mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm và tháo gỡ từng thứ? Với nam châm, mọi việc sẽ khác. Bạn có thể sắm những thanh nam châm vĩnh cửu dài, gắn lên tường, và rồi đính các món đồ trang sức vào, vừa không lo bị rơi mất, lại vừa tránh chúng quấn vào nhau gây rối.