Ứng dụng máy tuyển từ ướt trong công nghiệp

[:vi]Nam châm – một vật liệu quá gần gũi và thân thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng, hầu hết các ứng dụng của nam châm chính là trong công nghiệp. Nam châm có mặt ở hầu hết các loại máy móc và đóng vai trò không nhỏ trong hoạt động của nó. Một trong số đó phải kể đến máy tuyển từ ướt trong công nghiệp.

Cấu tạo máy tuyển từ ướt

Máy tuyển từ là một thiết bị khá lạ lẫm với cuộc sống thường ngày, và không nhiều người biết đến nó. Nó có vai trò chính trong công nghiệp khai thác khoáng sản và công nghiệp chế biết. Hiện nay trên thị trường có 3 loại máy tuyển từ chính là tuyển từ khô, tuyển từ ướt và tuyển từ dạng treo. Mỗi một loại lại có vai trò riêng trong công nghiệp. Tuy nhiên, công dụng chung của nó vẫn là tác các nguyên liệu mang từ tính ra.

Máy tuyển từ ướt được cấu tạo chủ yếu từ 6 bộ phận: trục bàn trải, thùng tròn, trục thùng, thùng, hệ từ, bộ phận truyền động. Trong đó yêu cầu về thùng tròn bắt buộc phải được làm từ sắt không rỉ, có độ dày tối thiểu 2-3mm. Nhôm là vật liệu làm thành nắp thùng, gắn chặt bằng thép không rỉ. Nam châm được gắn vào ngàm trên đáy thùng bằng ốc vít không rỉ. Với thiết kế trục của phần ngàm vươn ra ngoài, cố định trục có tay gạt có thể di chuyển để điều chỉnh góc nghiêng của hệ từ. Chất liệu thép không rỉ được sử dụng nhiều trong thiết kế máy tuyển từ ướt để bảo vệ những phần thường xuyên tiếp xúc với nước không bị han rỉ.

Ứng dụng máy tuyển từ ướt

Máy tuyển từ ướt được sử dụng nhiều nhất trong ngành khai thác khoáng sản và sản xuất gốm sứ. Với vai trò chính trong công đoạn tách các tạp chất nhiễm từ ra khỏi nguyên liệu sản xuất như đất ướt, quặng ướt…để tạo được hình gốm hay sản xuát kim loại. Có nhiều sản phẩm trên thị trường có cùng công dụng như máy tuyển từ ướt, tuy nhiên tính năng của sản phẩm này vẫn được đánh giá cao nhất do có độ từ trường mạnh nhất nên đạt hiệu quả công việc cao.

Ngoài ra máy tuyển từ ướt còn có ưu điểm thiết kế đơn giản dễ lắp ghép và tháo rời giúp cho việc chế tạo cũng như di chuyển và vệ sinh máy không khó khăn.

Cơ sở Hoàng Nhật Vũ chuyên cung cấp các sản phẩm máy tuyển từ trong đó có máy tuyển từ ướt được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng. Giá thành dòng máy này của Hoàng Nhật Vũ cũng rẻ nhất thị trường. Còn điều gì tuyệt hơn khi mua được một thiết bị máy chất lượng, có bảo hành và giá cả hợp lý.[:]