Đặc trưng và ứng dụng của máy tuyển từ điện

Máy tuyển từ ngày nay rất đa dạng về kích cỡ, chủng loại cũng như cách thức hoạt động. Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng một trong số các loại máy tuyển từ khá thông dụng hiện nay đó là: Máy tuyển từ điện.

Những năm gần đây, máy tuyển từ điện được sử dụng nhiều trọng việc khai thác quặng mangan, zicron, thiếc, thạch anh, fenspat, titan, manhetit và nephelin,… Máy tuyển từ điện được tạo ra theo nguyên lý gồm một chuỗi hình vòng kín có cuộn dây sinh từ trường làm từ ống đồng và làm mát bên trong bởi nước. Đĩa có nhiệm vụ dẫn từ được làm từ thép chống gỉ, sử dụng như mạng lưới từ tính.

dac-trung-ung-dung-cua-may-tuyen-tu-dien
Máy tuyển từ điện sử dụng nhiều trong công nghiệp tách quặng.

Máy tuyển từ hiện đại đã cải thiện được các khuyết điểm của máy thế hệ cũ như năng suất thấp, hay bị tắc hệ lưới từ, kết bông từ và kẹp bông không chọn lọc,…

Các loại máy tuyển từ điện

Thường có 3 loại máy tuyển từ điện (dùng cả cho máy tuyển từ ướt và máy tuyển từ khô):

 – Máy tuyển từ yếu

 – Máy tuyển từ trung

 – Máy tuyển từ mạnh

Ngoài ra mỗi loại máy ở trên công ty chúng tôi còn thiết kế số tang trống từ và số tầng phù hợp với công suất yêu cầu. Máy tuyển từ điện được sử dụng để phân tách nguyên liệu thô với các đặc tính rắn về mặt từ tính khác nhau. Thiết kế phân tách từ tính khá đa dạng đảm bảo đem lại hiệu quả cho các ứng dụng khác nhau của người tiêu dùng. Hệ thống từ thiết kế đơn giản song độc đáo, được chứng minh đem lại hiệu quả và năng suất cao khi hoạt động.

Đặc trưng của máy tuyển từ điện

  1. Có từ trường hẹp và dòng rò rỉ từ trường ít.
  2. Độ nhạy từ cao, tiêu thụ ít năng lượng, hiệu quả cao về mặt lợi ích.
  3. Có cấu trúc đơn giản và dễ bảo trì.

Máy tuyển từ còn được thiết kế với cấu trúc tương đối đơn giản, giúp vận hành và bảo dưỡng một cách dễ dàng nhất. Hơn nữa nó còn có khả năng tách loại nhanh và hiệu quả dựa trên công suất lớn, động cơ có độ bền cao. Tùy thuộc vào mỗi loại quặng và thành phần tính chất của quặng mà thiết kế lực từ phù hợp với yêu cầu công việc.

Với những thông tin trên, chúng tôi hi vọng bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích và thú vị về máy tuyển từ. Tuy nhiên nếu vẫn còn băn khoăn và muốn biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm máy tuyển từ cũng như các sản phẩm nam châm khác như nam châm điện, nam châm lọc sắt, nam châm đất hiếm,…quý khách hàng hãy liên hệ với công ty chúng tôi. Đến với chúng tôi, quý khách hàng luôn được tư vấn tận tình và được cung cấp những sản phẩm tốt nhất.