Loại độc tố trong máu bằng hạt nam châm

Các nhà khoa học Hoa Kỳ đã tiến hành nghiên cứ và nhận thấy rằng, các hạt nam châm có phủ kháng thể có thể giúp loại bỏ các vi khuẩn nguy hiểm và các độc tố trong máu. Đây được xem là một trong những biện pháp chữa trị hiệu quả đối với các trường hợp bệnh nhân bị nhiễm độc máu. Phát hiện này được rất nhiều người lưu tâm.

Hiệu quả của quá trình này khởi nguồn từ nguyên lý khả năng “hút” của nam châm. Từ đó các nhà khoa học sử dụng tính chất này để tập hợp các vi khuẩn và chất độc trong máu ( Có thể kể đến Nam châm lọc sắt là một trong những vật liệu đã ứng dụng thành công trong ngành chế biến thực phẩm). Thử nghiệm thiết bị đối với các trường hợp bệnh nhân tình nguyện tham gia nghiên cứu nam châm sau một vài giờ đồng hồ đã cho kết quả rất khả qua. Khả năng loại bỏ được tới 80% lượng vi khuẩn có trong các mạch máu. Cách điều trị này đặc biệt tỏ ra có hiệu quả đối với các trường hợp nhiễm trùng.

loai-doc-to-trong-mau-bang-nam-cham
loai-doc-to-trong-mau-bang-nam-cham

Thông thường, sự nhiễm trùng xảy ra khi các vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể người bệnh thông qua các vết thương trên da, hoặc các viêm nhiễm như: viêm phổi, viêm tai, và các chứng viêm nhiễm khác… Tuy nhiên, đối với cả khi hệ miễn dịch của một người khỏe mạnh, sự viêm nhiễm này vẫn có thể gây ra những hậu quả khôn lường.

Sau khi xâm nhập được vào máu, các vi khuẩn kích thích cơ thể sản sinh kháng thể, những vi khuẩn này lập tức tập trung tấn công các kháng thể, đánh bại chúng, sau đó lần lượt gây hại cho các cơ quan khác trong cơ thể.

Nghiên cứu này chỉ ra cách sử dụng các hạt nam châm nhỏ được phủ bên ngoài bởi một lớp kháng thể – antibody, những vi khuẩn gây hại này sẽ bị thu hút vào đó. Máu của người bệnh sau đó sẽ được lọc thông qua một thiết bị với một đường ống được thiết kế đặc biệt chia làm hai phần và được ngăn cách bởi một màng lọc bên trong. Khi máu đi vào đường ống này, người ta sẽ sử dụng nam châm khác cùng dấu để đẩy những hạt nam châm có mang các vi khuẩn bám trên đó ra khỏi máu.

Chúng sẽ được tách hẳn ra khỏi máu, thông qua các màng lọc và loại ra khỏi cơ thể. Bằng cách này, các vi khuẩn được loại bỏ một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn bất kỳ phương pháp lọc máu nào. Hiện các nhà khoa học đã tiếp tục hoàn thiện nghiên cứu nhằm sớm đưa ứng dụng này vào việc loại bỏ các độc tố và vi khuẩn trong máu cho người bệnh.