Nam châm có ở mọi nơi

Có thể nói ngày nay, cuộc sống của chúng ta đang được bao quanh bởi nam châm. Nam châm có mặt ở khắp mọi nơi trong đời sống hàng ngày. Mỗi loại lại đảm nhiệm một vai trò khác nhau mà chúng ta không thể nào nắm bắt hết được.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ có một cái nhìn tại đầy bất ngờ và mới mẻ về cách mà nam châm đã làm thay đổi cuộc sống hiện đại. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách nam châm đóng vai trò hữu dụng trong mỗi gia đình.

Hiện có rất nhiều các nam châm trong nhà bạn!

Trước khi bước vào giai đoạn thế kỷ 21, chúng ta hãy nói về năm 1950, hầu hết mọi người chỉ có một vài nam châm trong nhà của họ. Ngày nay,  nhiều khả năng số lượng nam châm đã tăng đến hàng trăm. Vậy trường hợp nào có các nam châm ẩn trong nhà của bạn? Tất cả các nam châm này nhằm mục đích để làm gì?

Phục vụ căn nhà bạn

Nam châm giúp hai cánh cửa tủ lạnh được khép chặt. Ngoài ra, các loại nam châm dẻo có vai trò giữ những ghi chú trên cánh cửa tủ. Bạn cũng có thể gắn nhiều hộp kim loại chứa đồ lên cánh cửa tủ giúp tiết kiệm không gian bếp.

Nam châm giữ cho mọi thứ được trật tự trên chiếc bàn trang điểm của bạn. Các cửa ra vào hoặc cửa tủ đồ nội thất thường sử dụng lực từ của nam châm để đóng cửa. Thông thường, chúng được thực hiện với một nam châm gốm rẻ tiền kẹp giữa hai tấm thép. Bên cạnh đó chúng ta còn bắt gặp một số cánh cửa được làm bằng nam châm neodymium mạnh mẽ để các cánh cửa được đóng lại chặt hơn. Nam châm còn hiện hữu trong các loại máy như: máy hút bụi, máy sấy tóc, máy xay,…

nam-cham-co-o-moi-noi
Nam châm xuất hiện nhiều trong những ngôi nhà hiện đại.

Loa âm thanh

Hầu hết các loa này được thực hiện với một số loại nam châm vĩnh cửu tương tác với một cuộn dây điện . Tín hiệu âm thanh được truyền thông qua dây điện.

Bao nhiêu nam châm đang ở trong nhà bạn? Bạn có thể đếm tất cả các loa: Radio, hệ thống âm thanh stereo, TV, loa điện thoại di động, và đừng quên các loa trong xe ô tô của bạn.

Internet

Nam châm đóng vai trò quan trọng trong ổ đĩa cứng của máy tính. Nếu không có nam châm sẽ không có Internet mà hàng ngày chúng ta vẫn sử dụng. Chúng ta sẽ không được sử dụng Google, Mail, Facebook,…không có biển thông tin khổng lồ mà một điện thoại thông minh có thể truy cập. Sự bùng nổ thông tin của máy tính cá nhân, điện thoại thông minh và hình thức lưu trữ trực tuyến  thông tin được xây dựng và lưu trữ trên ổ đĩa cứng với sự góp mặt không thể thiếu của nam châm.

Nam châm thật sự quan trọng, nếu không có nam châm chắc chắn cuộc sống con người sẽ bị gián đoạn và có những tác động thật sự lớn. Tìm hiểu loại vật liệu này để cùng biết vai trò không thể thiếu của chúng đối với cuộc sống của bạn.

0907601616