Nam châm hiện đai không lo bị mất dần từ tính

Nam châm là vật rất hữu ích trong cuộc sống hiện đại. Con người sử dụng nam châm vào rất nhiều mục đích khác nhau. Do vậy mà càng ngày các nam châm được cải tạo ưu việt hơn để đáp ứng tốt hơn trong nhiều ứng dụng. Người ta đã tạo ra loại nam châm không bị mất từ tính theo thời gian.

nam-cham-hien-dai-khong-bi-mat-tu-tinh

Đối với các loại nam châm trước đây, từ trường có thể mất dần theo thời gian. Để khắc phục điều này, con người đã tiến hành nghiên cứu để cải biến chúng sao cho có khả năng tạo ra từ trường bền bỉ theo thời gian. Để có được điều này, người ta thêm vào nam châm hợp chất alnico (hợp chất gồm nhôm – nickel – cobalt) và cobalt samarium góp phần ngăn chặn sự thoái hóa của các mạch từ.

Những nam châm mới chia làm nhiều mảnh vụn nhỏ, mỗi mảnh là 1 miền. Trong khi những nam châm hình chữ U chia làm rất nhiều miền lớn. Việc phân chia thành nhiều miền lớn như vậy khiến nam châm yếu nhanh hơn.

Chỉ cần một vài thay đổi nhỏ là có thể thay đổi được tính chất của nam châm. Nhờ đó mà nam châm trở thành loại vật liệu cực kỳ phổ biến trong đời sống hiện đại.

0907601616