Những điều chưa biết khi sử dụng nam châm hàng ngày

Bạn thường thắc mắc, trong một số các ứng dụng thường ngày, trường hợp nào sẽ chịu tác động xấu từ nam châm, còn trường hợp nào thì không? Tham khảo ngay những lưu ý khi sử dụng nam châm trong cuộc sống để biết được sự tác động khác nhau trong một số trường hợp thường gặp.

1. Trong y học

Một số người thường sùng nam châm trong việc trị liệu đối với những căn bệnh đau xương khớp tuy nhiên nếu trong cơ thể bạn đang lắp bất kỳ một thiết bị nào khác thì tuyệt nhiên không được sử dụng nam châm. Nam châm có thể làm ảnh hưởng, sai lệch các chỉ số của các máy điều trị bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường,.. bởi lực từ trường của nam châm thường rất mạnh nên sẽ làm sai lệch các chỉ số. Khi sử dụng máy trợ thính, nam châm có thể làm nhiễu âm thanh của người nghe.

2. Ổ đĩa cứng Có rất nhiều thông tin trái chiều về vấn đề này. Tuy nhiên, hầu hết các ổ đĩa cứng đều không chịu quá nhiều tác động từ từ trường nam châm. Nếu bạn đặt gần một nam châm mạnh mà không mở nắp ổ đĩa thì mọi thứ vẫn an toàn. luu-y-khi-dung-nam-cham

3. Các thiết bị công nghệ thường dùng

Các thiết bị như USB, thẻ nhớ, máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại các loại,…bên trong đều có thể chứa nam châm tuy nhiên các nhà sản xuất đã có những nghiên cứu cụ thể, chúng là những từ trường tĩnh nên không thể làm tổn hại đến dữ liệu trên máy.

Chỉ trừ khi chúng được để gần những từ trường thật sự rất mạnh, có thể từ hóa, làm hỏng một vài bộ phận cơ khí bên trong.

0907601616