Những điều cần biết về máy tuyển từ băng tải

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các dòng máy tuyển từ được ứng dụng trong công nghiệp chế biến khoáng sản ở Việt Nam đều được sản xuất ở trong nước hoặc một số được nhập khẩu từ nước ngoài về. Mặc dù vậy, hầu như tất cả chúng đều theo cùng một nguyên lý hoạt động điện từ với đặc điểm kết cấu nặng nề, không chỉ tiêu tốn nhiều điện năng mà ngay cả hiệu suất phân tuyển cũng khá thấp. Điều này dẫn đến chất lượng khoáng sản sau quá trình chế biến không được cao, do đó giá trị xuất khẩu cũng khá thấp vì không đảm bảo.
Xuất phát từ những vấn đề đó cho nên việc có thể chế tạo thành công ra các dạng máy tuyển từ nam châm dẻo có khả năng thay thế máy tuyển từ điện không chỉ đem lại những giá trị to lớn về kinh tế – xã hội lớn mà quan trọng hơn, nó mở ra con đường mới với nhiều cơ hội để nâng cao chất lượng khoáng sản phục vụ việc chế biến xuất khẩu của Việt Nam.
may tuyen tu

Đặc điểm của máy tuyển từ băng tải

Máy tuyển từ băng tải được tạo nên từ thành phần nam châm vĩnh cửu , bên ngoài được bao bọc bởi một lớp khung bảo vệ bằng chất liệu thép không gỉ. Đáng chú ý hơn với nhiệt độ hoạt động trong khoảng từ -25 đến gần 700 C, máy tuyển từ băng tải hoàn toàn vận hành ổn định trong những điều kiện phức tạp. Bên cạnh đó máy tuyển từ băng tải có tính linh hoạt cao, nó có thể được đặt treo lên. Chúng được máng lên phía trên các đường di chuyển của nguyên liệu cần phân loại, đồng thời hút các hạt sắt lên và thả ra theo đường băng. Không chỉ vậy, máy tuyển từ băng tải cũng có thể được gắn trên khung đỡ cố định. Thế nên, tùy thuộc vào đặc thù của từng ngành công nghiệp cũng như mục đích sử dụng để có những thiết kế ứng dụng thích hợp nhất.
Đáng nói hơn với thiết kế rất đặc trưng, thiết bị này không cần làm vệ sinh bề mặt tiếp giáp, tất cả các thao tác đều được các động cơ trong máy vận hành một cách tự động. Hơn thế nữa máy tuyển từ băng tải hoàn toàn có thể vận hàn liên tục xuyên suốt 24 giờ mà vẫn không có vấn đề gì.

Ứng dụng của máy tuyển từ

Ngoài ra, máy tuyển từ băng tải còn có nhiều ưu điểm nổi trội như dễ dàng trong việc lắp đặt, có khả năng phân loại vật liệu nhanh và thậm chí có thê xử lý được những vật có kích thước lớn. Với những tiện ích nổi bật mà chúng đem lại, thiết bị này đang được ứng dụng một cách rộng rãi ở trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là công nghiệp. Ứng dụng đất hiếm điển hình thường thấy là ngành sản xuất gốm sứ hoặc các hệ thống công nghiệp hóa chất. Bên cạnh đó, hiện nay, loại máy tuyển từ này được  nhiều người lựa chọn đưa vào lắp đặt trong dây chuyền sản xuất của ngành công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm và hoặc bên trong các nhà máy có công nghệ xử lý rác thải, điều này giúp đem lại nhiều hiệu quả rất tốt. Ngoài ra nam châm, chúng còn có thể dễ dàng bắt gặp các dạng máy tuyển từ băng tải dạng được sử dụng trong công nghiệp khai thác khoáng như quặng titan, quặng sắt, đồng, chì, …Khả năng của chúng là mang lại hiệu suất làm việc cao hơn, giúp tiết kiệm được thời gian và nguồn nhân lực cho quá trình sản xuất. Với những yêu cầu ngày càng cao trong sản xuất hiện nay thì những lợi ích mà thiết bị này có thể đem lại cho các doanh nghiệp là một điều vô cùng quan trọng.
0907601616