Cấu tạo và ứng dụng nam châm ferrite hình khối

[:vi]Sự phổ biến và cần thiết của nam châm trong cuộc sống thường ngày là điều ai cũng biết, và không thể phủ nhận được vai trò của nam châm lớn như thế nào. Xung quanh chúng ta có rất nhiều loại nam châm khác nhau, trong đó được sử dụng phổ biến chính là nam châm ferrite hình khối – một vật liệu chính của nhiều thiết bị gia dụng, thiết bị công nghiệp.

 

Cấu tạo của nam châm ferrite hình khối

Nam châm Ferrite hình khối còn có tên gọi khác là nam châm đen – loại nam châm phổ biến nhất mà chúng ta thấy thường ngày. Sản phẩm này được tạo từ Fe2)3 và Bao hoặc SrO- loại vật liệu có sẵn trên thị trường và giá thành hợp lý.

Từ trường của nam châm ferrite cho phép nó có thể hút các vật bằng sắt với lực hút mạnh hơn nam châm Al Nico. Tuy nhiên, so với nam châm đất hiếm thì sản phẩm này có lực hút kém hơn.

Nằm ở tầm trung trong các loại nam châm nhưng Ferrite hình khối được sử dụng nhiều nhất do nó có giá thành thấp, khả năng chống ăn mòn rất tốt và đứng hàng đầu trong thế giới nam châm.

Ngoài ra sản phẩm còn có những ưu điểm nổi trội như có khả năng chống khử từ, vật liệu sẵn và rẻ, quy trình sản xuất đơn giản và nhanh chóng.

 

Ứng dụng của nam châm Ferrite hình khối

Sản phẩm có mặt ở hầu hết các máy móc, thiết bị cần đến nam châm xung quanh chúng ta. Đặc biệt là trong công nghiệp, chế tạo động cơ và chi tiết bộ lọc không thể thiếu nam châm ferrite. Ngoài ra nó còn có ứng dụng trong việc sản xuất các thiết bị y tế và đồ da dụng.

Là sản phẩm nam châm phổ biến nhất nên hầu hết những vật dụng gì cần đến nam châm như nắp khóa của ví, cặp, nút đính trang trí, đồ trang sức, đồ chơi hay nội thất đều cần đến sự có mặt của nam châm ferrite.

Vai trò của nam châm ferrite trong cuộc sống hiện nay là rất lớn, vì thế có không ít các cơ sở sản xuất nam châm. Để lựa chọn sản phẩm, quý khách nên đến các cơ sở uy tín, chất lượng đảm bảo. Trong đó có cơ sở nam châm Hoàng Nhật Vũ- cơ sở chuyên cung cấp các sản phẩm nam châm uy tín và chất lượng bậc nhất trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm của Hoàng Nhật Vũ luôn nhận được sự tin tưởng và đánh giá tốt từ phía khách hàng. Ngoài ưu điểm về chất lượng sản phẩm, mua hàng tại Hoàng Nhật Vũ quý khách còn nhận được nhiều ưu đãi với giá thành hợp lý nhất và chế độ chăm sóc khách hàng tuyệt vời.[:]