Tìm hiểu về nam châm Ferrite hình tròn

[:vi]Nam châm là một vật không thể thiếu trong chế tạo máy móc và các thiết bị gia dụng. Nam châm xuất hiện khắp nơi trong cuộc sống của chúng ta. Có rất nhiều chất liệu làm nên nam châm, trong đó phải kể đến nam châm Ferrite, loại nam châm có từ tính ổn định nhất và được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay.

Cấu tạo của nam châm ferrite hình tròn

Nam châm ferrite hay còn gọi là nam châm đen, một loại vật nam châm được sử dụng nhiều nhất trong công nghiệp. Nam châm đen được chế tạo từ Fe203 và BaO hoặc SrO.  Mặc dù có lực hút yếu hơn so với nam châm đất hiếm nhưng nhìn chung lực hút của loại nam châm này đạt mức yêu cầu trong chế tạo máy móc công nghiệp. Đặc biệt nó còn có khả năng chống ăn mòn tốt nhất trong các loại nam châm.

Một lợi thế nữa của loại nam châm này chính là giá thành để sản xuất thấp, chi phí nguyên vật liệu rẻ và quá trình sản xuất cũng hết sức đơn giản. So với các loại nam châm khác trên thị trường, khả năng chống khử từ của nam châm ferrite rất cao.

Ứng dụng phổ biến của nam châm hình ferrite hình tròn

Vì là loại nam châm được sử dụng nhiều nhất trên thị trường nên nam châm ferrite có rất nhiều ứng dụng thực tế. Trong một thiết bị đồ chơi của trẻ em, nam châm này được sử dụng để chế tạo và có vai trò không nhỏ, là thành phần không thể thiếu trong chế tạo loa. Ngoài ra nam châm ferrite còn có mặt ở các mô tơ, ti vi, lò vi sóng và cả trong các thiết bị y học như các máy móc hiện đại.

Các đặc điểm nổi bật của nam châm ferrite

Nam châm ferrite rất dễ gia công với các quy trình đơn giản và độ bền cao.

Khả năng chịu nhiệt của nam châm có thể đạt được 250 độ c, trong một số trường hợp đặc biệt có thể chịu được mức 3000 độ C.

Giá thành rẻ và nguyên vật liệu dễ tìm kiếm, có thể đáp ứng được nhu cầu sản xuất với số lượng lớn.

Khả năng cách điện và kháng từ tốt khi tiếp xúc với dòng điện và từ trường.

Hình dạng phổ biến của nam châm Ferrite

Nam châm ferrite có rất nhiều hình dạng giống như nam châm đất hiếm, tuy nhiên dạng hình cơ bản nhất là hình tròn, hình nhẫn, hình cung, Trong đó hình tròn được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Tùy theo yêu cầu của khách hàng, cơ sở sản xuất nam châm Hoàng Nhật Vũ sẽ cung cấp các loại nam châm Ferrite hình tròn có kích thước khác nhau với số lượng nhiều hay ít. Đến với Hoàng Nhật Vũ chắc chắn quý khách sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm,  phục vụ cũng như giá thành ưu đãi vô cùng.[:]