Tìm hiểu về máy tuyển từ con lăn

[:vi]

Nam châm và các ứng dụng từ nam châm đã rất phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Hầu hết các thiết bị điện từ và máy móc đều có cấu tạo ít nhất một phần từ nam châm. Trên thị trường hiện nay có hai loại nam châm được sử dụng chủ yếu là nam châm vĩnh cửu và nam châm điện. Trong đó, nam châm được sử dụng để chế tạo rất nhiều các loại máy móc thiết bị, máy tuyển từ con lăn là một trong những sản phẩm có vai trò quan trọng của nam châm.

Cấu tạo của máy tuyển từ con lăn

Được cấu tạo bởi hai lô trong đó có một lô từ nam châm vĩnh cửu ferrite hay còn gọi là nam châm đen và một lô không có từ tính. Lô từ ferrite được quay bằng động cơ xoay chiều với tốc độ quay có thể điều khiển được từ bộ biến đổi tần số. Tốc độ quay của lô từ nằm trong mức từ 0- 500v/ phút. Tùy theo mục đích sử dụng người dùng có thể điều khiển tốc độ quay.

Có một băng tải được quấn qua vòng lô có tác dụng đưa vật liệu vào trong lô từ. Khi vật liệu được đưa vào, những phần từ không mang từ tính sẽ rơi khỏi băng trước, những phần từ còn lại mang từ tính khác nhau sẽ rời khỏi băng chuyền vào rơi vào các vị trí có từ tính phù hợp. Nhờ cấu tạo này, người ta có thể sử dụng máy tuyển từ con lăn để lấy đươc các sản phẩm mang từ và không mang từ trong nguyên liệu để tách chúng thành các phần khác nhau.

Trục động cơ của máy và trục lộ từ đều có kết cấu bằng khớp nối mềm. Việc điều chỉnh băng tải được thực hiện bằng 2 chiếc vít chỉnh cam, việc thay băng tài bắt buộc phải thực hiện nhanh chóng, thời gian tối đa chỉ  phút.

Ứng dụng của máy tuyển từ con lăn

Do có khả năng tách được các vật mang từ tính và không mang từ tính riêng biệt, đồng thời lại phân chia những vật mang từ tính khác nhau về các vị trí khác nhau nên máy tuyển từ con lăn được ứng dụng chủ yếu trong các ngành khai thác khoáng sản, kim loại và chế biến gốm sứ, công nghiệp tái chế kim loại.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp các sản phẩm máy tuyển từ con lăn, trong đó các sản phẩm của Hoàng Nhật Vũ luôn nhận được sự đánh giá cao về chất lượng. Máy tuyển từ con lăn của Hoàng Nhật Vũ được bán có chất lượng hoạt động hiệu quả, giá thành hợp lý. Không chỉ thế, cơ sở Hoàng Nhật Vũ còn rất quan tâm đến chế độ bảo hành cũng như chăm sóc khách hàng.

[:]