Tìm hiểu về nam châm ferrite hình nhẫn

[:vi]

Nam châm ferrite – loại nam châm phổ biến trên thị trường hiện nay hay còn gọi là nam châm đen. Loại nam châm này có vô số hình dạng khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng mà cơ sở sản xuất sẽ thiết kế hình dạng và kích thước phù hợp với nhu cầu của khác hàng. Trong đó sản phẩm nam châm ferrite hình nhẫn là một trong những mẫu mã được ưa chuộng và có nhiều ứng dụng nhất hiện nay.

Cấu tạo nam châm ferrite hình nhẫn

Nam châm đen có rất nhiều hình dạng như hình khối, hình tròn, hình nhẫn, hình cung…một một hình dạng lại có một cách thiết kế khác nhau. Những nhìn chung sản phẩm nam châm đen ferrit hình nhẫn hay hình khác cũng đều được tạo thành từ hợp chất Fe203 Sr0 và Ba0.

nam cham ferrite
Nam châm Ferrite

Đây là những vật liệu có sẵn trên thị trường hiện nay, quy trình sản xuất cũng đơn giản và giá thành để đầu tư không cao. Chính vì vậy, sản phẩm nam châm ferrite hình nhẫn được ứng dụng rất nhiều trong các ngành chế tạo máy móc công nghiệp, đồ gia dụng, hay trong thiết bị y tế, học tập.

Về lực hút của nam châm ferrite hình nhẫn được đánh giá nằm ở mức trung bình, tuy không mạnh bằng nam châm đất hiếm nhưng lại có sức hút mạnh hơn nam châm AlNiCo. Đặc biệt ưu điểm về khả năng chống ăn mòn, chống khử từ cao và có từ tính ổn định giúp cho sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay.

Ứng dụng nam châm ferrite hình nhẫn

Có cấu tạo gần giống với nam châm đen hình tròn nhưng sản phẩm nam cham ferrite hình nhẫn lại rỗng phần tâm. Thiết kế khác biệt này với mục đích có thể luồn các thanh kim loại, dây giữ hay các vật cố định khác vào tâm của sản phẩm.

Nam châm ferrite hình nhẫn có ứng dụng rộng rãi trong chế tạo các chi tiết của hệ thống âm thanh và các máy móc điện tử. Không chỉ thế, nó còn có một vai trò khá quan trọng trong việc sử dụng như một chiếc móc khóa của ví, túi xánh hay cặp. Người ta đã lợi dụng từ tính của nó để thiết kế như một chiếc khó tiện lợi tự hút vào nhau.

Cơ sở nam châm Hoàng Nhật Vũ với uy tín trên 12 năm hoạt động, đã cho ra đời hàng triệu sản phẩm nam châm. Hoàng Nhật Vũ tự hào cung cấp sản phẩm nam châm ferrite nói chung và nam châm ferrite hình nhẫn nói riêng có chất lượng vượt trội với lực từ ổn định và nhiều ưu điểm khác hơn hẳn những sản phẩm có trên thị trường. Đặc biệt giá thành của sản phẩm rất cạnh tranh và có nhiều chương trình ưu đãi dành cho quý khách hàng.

[:]