Vì sao nam châm Ferrite ngày càng được ưa chuộng trên thị trường?

Hiện nay, nhờ vào khả năng kháng từ, chống chịu ăn mòn tốt cùng giá thành hợp lý mà nam châm ferrite đang ngày càng được ưa chuộng với những loại nam châm khác để có mặt ở rất nhiều ngành công nghiệp.

Đặc thù nam châm ferrite

Mặc dù nam châm ferrite vẫn có những hạn chế nhất định như mức năng lượng thường thấp hơn so với các loại nam châm vĩnh cửu khác, không chịu được mức nhiệt độ quá cao, cũng như chúng khá giòn và cứng nhưng các “yếu điểm” này nhanh chóng được khắc phục và được người tiêu dùng chấp nhận bởi những “điểm sáng” sau đây:

– Giá thành sản phẩm thấp.

– Quá trình sản xuất đơn giản.

– Sự phong phú của nguyên liệu.

– Không biến động nhiều về giá.

– Chịu được nhiệt độ cao

– Chống ăn mòn tốt.

nam-cham-ferrite
nam-cham-ferrite

Bằng những dây chuyền công nghệ tiên tiến, các tiêu chuẩn từ và vật lý của nam châm đều được đảm bảo. Các thành phần hóa học có trong nam châm ferrite hầu hết là nguồn nguyên liệu có sẵn, không tốn nhiều chi phí do đó mà vật liệu sản xuất ra cũng có giá thành rẻ hơn so với các loại khác. Giá thành rẻ là yếu tố khá quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam do đó chúng ngày càng trở nên phổ biến và được ưu tiên hơn trong các lĩnh vực cần tới sự hoạt động của nam châm.

Những ứng dụng thực tiễn quan trọng

Theo tính toán cho thấy, người tiêu dùng hiện nay thường lựa chọn nam châm ferrite cho các loại động cơ DC, sản xuất động cơ tự động và các bộ phận trên ô tô. Dù có một vài hạn chế nhất định song những lợi ích mà chúng đem lại trong suốt quá trình sử dụng còn lớn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên người tiêu dùng cũng cần có một số lưu ý khi sử dụng loại nam châm này, nếu như sử dụng loại nam châm ferrite ở trong điều kiện môi trường có mức nhiệt độ cao thì tốt nhất là quý khách vẫn nên có sự chuẩn bị một hệ thống giảm nhiệt đầy đủ và kĩ càng để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Nam châm là loại vật liệu đem lại những giá trị vô cùng lớn cho đời sống của chúng ta hiện nay. Giống như là nam châm vĩnh cửu,…thì dạng ferrite cũng có những ưu điểm và các ứng dụng đặc thù riêng.